วันที่ 13 มกราคม 2566 โรงเรียนบ้านบางคูจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเรียน โดยมีนางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิด นายมงคล คุ้มบ้าน รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะแก้วอ่านสารวันเด็ก และนางสาวอรุณศรี วิเชียร สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะแก้วให้โอวาทนักเรียน ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมจากคณะกรรมการสถานศึกษาชั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านบางคู ผู้ปกครองนักเรียน หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน “รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความรู้”