วันที่ 16 – 20 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนบ้านบางคูได้รับคัดเลือกจากสำนักงานเกษตรจังหวัดภูเก็ตให้เป็นตัวแทนจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมกิจกรรม ชุมนุมยุวเกษตรกรและที่ปรึกษากลุ่มยุวเกษตรระดับประเทศ ประจำปี 2566 โดยมีนางอารัญดา วรรณชิต ครูชำนาญพิเศษ พร้อมด้วยเด็กหญิงจุฑาทิพย์ เทพราช และเด็กหญิงจันทิภา แสงแก้ว ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก