วันที่ 19 สิงหาคม 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู มอบหมายให้ นางสาวรอฮายา อีแมดอสะ ครูโรงเรียนบ้านบางคูพร้อมด้วยเด็กหญิงจุฑาทิพย์ เทพราช นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประธานสภานักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาความเข้มแข็งขององค์กรสภานักเรียนสู่เพื่อนที่ปรึกษา เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้สภานักเรียนเป็นผู้นำในการทำงานเพื่อส่วนรวม และมีการจัดการเลือกตั้งประธานสภานักเรียนและคณะกรรมการสภานักเรียนระดับเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต ณ สวนศรีภูวนาท จังหวัดภูเก็ต