วันที่ 2 เมษายน 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคูมอบหมายให้นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการ รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยนางอารัญดา วรรณชิต ครูชำนาญการพิเศษ และนายธนภัทร อารีราษฎร์ ครูโรงเรียนบ้านบางคู ร่วมเป็นเกียรติในโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ประจำปี ๒๕๖๖ ณ วัดสะปำธรรมาราม จังหวัดภูเก็ต