วันที่ 21 กันยายน 2565 โรงเรียนบ้านบางคูร่วมจัดโครงการอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 21 กันยนยน 2565 ภายใต้แนวคิดแนวความคิด “ขอให้เราร่วมสร้างสันติภาพด้วยความเคารพศักดิ์ศรีและคุณค่าของความเป็นมนุษย์” (End Racism. Build Peace) เพื่อให้การเสริมสร้างสันติภาพและสันติสุข กระตุ้นให้เกิดความรักความสามัคคีของคนในชาติ โดยมี นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการ รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้อ่านสารสันติภาพ คณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู และนักเรียนเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้