วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู มอบหมายให้ นางสาวมนสิชา คุ้มเอี่ยม ครูชำนาญการ นางสาวญาณกร คงเสน ครูผู้ช่วย พร้อมด้วยนักเรียนโรงเรียนบ้านบางคู ร่วมถวายเทียนพรรษาเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เพื่อส่งเสริมการปฏิบัติตนเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีและสืบสานประเพณีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ณ วัดสะปำธรรมาราม จังหวัดภูเก็ต โดยมีองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะแก้วเป็นผู้ดำเนินกิจกรรม