วันที่ 26 สิงหาคม 2566 คณะครูโรงเรียนบ้านบางคู เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาศักยภาพครูผู้สอนสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)ในการพัฒนาจาทักษะการจัดการเรียนรู้เชิงรุง (ActiveLearning)ที่ตอบสนองเป้าหมายได้ตามบริบท“AL วิถีใหม่วิถีคุณภาพ”“เด็กไทยวิถีใหม่ อ่านออกเขียนได้ทุกคน”มีสมรรถนะและทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 นิทรรศการวิชาการ“ตลาดนัดประชัน สื่อ”โดยมี ดร.วิภา สายรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน ณ ห้องประชุมแคแสด ชั้น 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต