วันที่ 29 – 31 สิงหาคม 2565 โรงเรียนบ้านบางคูได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต เข้าร่วมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การนำเสนอผลงาน การประกวดแข่งขันกิจกรรมการเรียนรู้ภายใต้โครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาลในสถานศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (โครงการโรงเรียนสุจริต) ระดับภูมิภาค ภาคใต้ โดยมี นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนร่วมนำเสนอกิจกรรมถอดบทเรียน (Best Practice) ผู้บริหาร นางสาวรอฮายา อีแมดอสะ นำเสนอกิจกรรมถอดบทเรียน (Best Practice) ครู และนางอารัญดา วรรณชิต ครูชำนาญการพิเศษ เด็กชายฆอซาลี สายนุ้ย เด็กชายปิญชาน์ ศรีเทพ เด็กหญิงชนกสุดา ปกรวงศ์ตระกูล และเด็กหญิงจุฑาทิพย์ เทพราช ร่วมกิจกรรมนำเสนอบริษัทสร้างการดี