วันที่ 3 – 5 มกราคม พ.ศ .2567 โรงเรียนบ้านบางคู จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ – เนตรนารีสามัญ และลูกเสือเนตรนารีสำรองโดยมีนางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู เป็นผู้อำนวยการค่ายลูกเสือ-เนตรนารี มีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกนักเรียน ให้มีความรับผิดชอบ มีระเบียบวินัย สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุขตลอดจนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนบ้านบางคู