วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู พร้อมด้วย นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการ รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมทำกิจกรรมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์และนำนักเรียนร่วมชมวีดิทัศน์พระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้นักเรียนสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์