วันที่ 6 เมษายน 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคูมอบหมายให้นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการ รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยนางสาวชิดชนก สกุลจันทร์ นายสุวิทย์ เพ็ชรทอง และนายณัฐพงศ์ สุขสง คณะครูโรงเรียนบ้านบางคู เข้าร่วมโครงการจิตอาสาพัฒนา (Big Cleaning Day) เนื่องในวันจักรี ณ วัดสะปำธรรมาราม หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต