วันที่ 7 กันยายน 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู พร้อมด้วยนางสาว อารีรัตน์ สิทธิการรองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูให้การต้อนรับ ดร.สุวิทย์ มูลคำ ผู้รับผิดชอบวิจัยโครงการโรงเรียนพัฒนาตนเอง ปี 2566 จากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เข้ามาดำเนินการวิจัยภาคสนาม โดยการสังเกตการสอน ถอดบทเรียน สนทนากลุ่มและสัมภาษณ์เชิงลึกผู้เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยผู้บริหาร ครู กรรมการสถานศึกษา นักเรียน ผู้ปกครองและผู้แทนชุมชน ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า โรงเรียนบ้านบางคู