วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2556 โรงเรียนบ้านบางคูดำเนินการทดสอบการประเมินความสามารถด้านการอ่านของนักเรียน(Reading Test : RT) ชั้น ป.1 ปีการศึกษา 2564 นักเรียนเข้าสอบจำนวน 16 คน โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 (Couid-19) โดยการตรวจนักเรียนก่อนสอบด้วยชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้รับการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่จาก นางภัทรนิษฐ์ ขาวดี นายปัณณธร ละม้าย นางสาวรุ่งนภา วัจนะพันธ์ ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต