เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม – 1 กันยายน 2566 โรงเรียนบ้านบางคู ได้เป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ตในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การนำเสนอผลงาน การประกวดแข่งขันกิจกรรมการเรียนรู้ภายใต้โครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และธรรมภิบาลในสถานศึกษา (โครงการโรงเรียนสุจริต) ในระดับภูมิภาค ณ โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจำนวน 3 รายการ ดังนี้ รายการที่หนึ่ง การนำเสนอผลงาน กิจกรรมถอดบทเรียน (Bestractics) ผู้บริหารสถานศึกษา นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการ ระดับคุณภาพดีมาก รายการที่สอง การนำเสนอผลงาน กิจกรรมถอดบทเรียน (BestPractics) ครูผู้สอนนางสาวรอฮายา อีแมดอสะระดับคุณภาพดีมาก รายการที่สาม กิจกรรมบริษัทสร้างการดี ในโครงการโรงเรียนสุจริต ในระดับคุณภาพดีมาก