23 ตุลาคม 2566 นางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางคู มอบหมายให้นางสาวพัชรี เกื้อคราม และ นางสาวสุภาพ บุญสุข ครูโรงเรียนบ้านบางคู พร้อมด้วยตัวแทนนักเรียนระดับชั้น ป.5 และ ป.6 เข้าร่วมกิจกรรมแห่พระ (อิ้วเก้ง) ในกิจกรรมประเพณีถือศีลกินผัก ประจำปี 2566 ร่วมกับศาลเจ้าซำก้ายก้อง (ศาลเจ้าบางคู) เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรและนักเรียนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของชุมชนและสืบสานวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต