วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 โรงเรียนบ้านบางคูจัดกิจกรรมประชุมผู้ปกครองประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 เพื่อชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานในโรงเรียน และความร่วมมือระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครองในการปฎิบัติตามมาตรการและการพัฒนาโรงเรียนด้านต่างๆร่วมกัน ทั้งมีการคัดเลือกเครือข่ายผู้ปกครอง และจ่ายเงินเรียนฟรี 15 ปีค่าเครื่องแบบและอุปกรณ์การเรียน โดยมีนางวีณา อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวอารีรัตน์ สิทธิการรองผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครูร่วมกิจกรรม